Hướng dẫn Khảo sát

Hướng dẫn Khảo sát

Phương pháp khảo sát chính của DDCI Hà Giang sẽ là hình thức khảo sát trực tiếp. Hoạt động khảo sát trực tiếp do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện. 

Bên cạnh đó kênh khảo sát trực tuyến và khảo sát qua thư cũng được xây dựng là kênh bổ trợ để tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh tham gia đóng góp tiếng nói nhằm cải thiện hơn nữa công tác quản trị và điều hành kinh tế tại các sở, ban, ngành và các địa phương tại tỉnh.  

Để tham gia khảo sát đánh giá Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp Sở, Ban, Ngành (SBN) và Địa phương Hà Giang (DDCI Hà Giang), doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh cần đảm bảo nguyên tắc là có hiểu biết về sở, ban, ngành hoặc địa phương (huyện, thị xã, thành phố) được đánh giá, thể hiện qua việc đã từng có tương tác với với sở, ban, ngành hoặc địa phương qua việc tìm hiểu về hay thực hiện thủ tục hành chính hay thực hiện dịch vụ công.

Như vậy, do chức năng nhiệm vụ và bản chất của các dịch vụ công, thủ tục hành chính,  các doanh nghiệp sẽ chủ yếu đánh giá đối với phiếu sở, ban, ngành và các hộ kinh doanh/HTX sẽ chủ yếu đánh giá đối với các địa phương (huyện, thị xã, thành phố). Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp có thể đánh giá các địa phương và một số hộ kinh doanh/HTX có thể đánh giá đối với các sở, ban, ngành nhưng đều phải đảm bảo nguyên tắc người đánh giá phải biết và có tương tác với đơn vị, địa phương được đánh giá. 

Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đánh giá có thể thực hiện đánh giá với 1 hoặc nhiều sở, ban, ngành. Tuy nhiên, hộ kinh doanh chỉ được đánh giá đối với một địa phương do nguyên tăc  phải có hiểu biết về đơn vị, địa phương được đánh gia như nêu trên, và do quy định hiện tại của pháp luật về phạm vi địa lý đối với hoạt động của hộ kinh doanh. 

KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN

Khảo sát DDCI trực tuyến được khuyến khích nhằm tạo sự thuận lợi của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tham gia đánh giá và giảm bớt chi phí thời gian của khi thực hiện khảo sát, đánh giá.

Thời gian thực hiện toàn bộ quy trình khảo sát trực tuyến hay hoàn thành phiếu khảo sát chỉ mất khoảng 45 phút/ phiếu. Đối với phiếu trực tuyến, doanh nghiệp, HTX và HKD có thể thực hiện khảo sát bằng máy tính để bán, máy tính xách tay, máy tính bảng hay trên điện thoại thông minh một cách dễ dàng, thuận tiện.

  1. Nhấp chuột vào đường link sau: https://hagiang.ddci.org.vn/khao-sat-truc-tuyen   
  2. Tạo tài khoản khảo sát (hết sức dễ dàng và đơn giản).
  3. Lựa chọn sở, ban, ngành hay địa phương (huyện, thị xã, thành phố) dự kiến đánh giá (tham khảo hướng dẫn ở trên). Đối với lựa chọn đánh gia sở, ban, ngành, lựa chọn sở ban ngành mà doanh nghiệp muốn đánh giá. 
  4. Điền đầy đủ thông tin khảo sát, đánh giá vào phiếu điều tra khảo sát, và gửi phiếu trực tuyến.
    (Doanh nghiệp, HTX, HKD sau khi trả lời phiếu trực tuyến cũng có thể in phiếu đã hoàn thành trực tuyến để lưu hồ sơ. Doanh nghiệp, HTX, HKD cũng có thể lựa chọn in và gửi thêm một bản cứng của phiếu đã hoàn thành trực tuyến cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang qua đường bưu điện tùy thuộc vào mong muốn của mình).

Đối với phiếu sở, ban, ngành, sau khi hoàn thành đánh giá với mẫu phiếu thứ nhất với sở, ban, ngành thứ nhất, doanh nghiệp/ HTX có thể lựa chọn đánh giá tiếp mẫu phiếu tiếp theo với một số sở, ban, ngành tiếp theo. Đối với phiếu các huyện, các hộ kinh doanh chỉ được đánh giá đối với một địa phương. 

KHẢO SÁT QUA THƯ

Trong trường hợp không muốn thực hiện khảo sát trực tuyến, doanh nghiệp/HTX/HKD cũng có thể tải xuống Phiếu khảo sát đối với các sở, ban, ngành (Mẫu phiếu A) hoặc Phiếu khảo sát đối với các huyện, thành phố (Mẫu phiếu B) tại mục TÀI LIỆU & BÁO CÁO. Sau đó điền phiếu trên máy tính, hoặc in ra điền bằng tay. Đối với phiếu điền trên máy tính, doanh nghiệp có thể gửi qua email tới địa chỉ dưới đây, hoặc in ra và gửi qua đường bưu điện (tương tự như đối với phiếu điền tay) theo địa chỉ sau:

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang
Tổ 8 Phường Nguyễn Trãi 
TP Hà Giang,  Hà Giang
Tel: 0945530287
Email: hoidoanhnghiephg@gmail.com